Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và đặc biệt là mạng internet như hiện nay thì việc tạo cv hay viết cv online đang dần trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế mà bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình bản cv xin việc online để có thể bắt kịp với xu hướng như hiện nay.

1. Tầm quan trọng của cv online

tầm quan trọng của cv online

Cv chính là bản mô phỏng ngắn gọn nhất về bản thân bạn, cách viết CV xin việc online sẽ giúp cho bạn và nhà tuyển dụng tìm thấy nhau. Cv online sẽ giống như một cầu nối giúp bạn và nhà tuyển dụng tìm thấy nhau. Dựa vào những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra, và những thông tin của bạn để nhà tuyển dụng lựa chọn.

Có cv online thì bạn không cần mất công đi lại nhiều vì bạn có thể gửi trực tiếp cv của mình qua mạng internet cho nhà tuyển dụng xem trước. Như vậy tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Bên cạnh đó việc có cv online còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để đi in cv. Cùng lúc bạn có thể gửi đồng loạt cv xin việc của mình cho nhiều nhà tuyển dụng mà không cần phải đến tận nơi.

Như vậy, cv online rất hữu ích cho bạn đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì không tạo ngay cho mình một bản cv online nhỉ.

2. Khi nào thì nên viết cv online

khi nào nên viết cv online

Trong thời đại công nghệ 4.0 là thời kỳ của công nghệ và mạng internet lên ngôi. Cũng chính là lúc hồ sơ xin việc truyền thống nhường ngôi cho cv online. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì các ứng viên không thể không biết đến lợi ích của một cv online. Bạn có thể gửi cv online nhanh chóng bằng một cái “enter” thì ngay lập tức nhà tuyển dụng sẽ nhận được bản cv của bạn. Những không phải trường hợp nào cũng có thể cv online được mà chỉ khi nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn mới có thể gửi cv xin việc. Thực vậy, bây giờ có rất nhiều công ty tuyển dụng và sử dụng hình thức tuyển nhân viên bằng cách gửi cv online trước, nếu thấy phù hợp thì sẽ hẹn phỏng vấn.

3. Viết cv online bằng cách nào

Hiện nay có rất nhiều công cụ và phương tiện để hỗ trợ cho bạn trong việc tạo cv online. Những công cụ viết cv online ra đời sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc viết cv bằng tay, chính vì thế mà những phần mềm, công cụ này sẽ rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo một số những phương tiện hỗ trợ viết cv sau:

viết cv online bằng cách nào

3.1. Viết trên google doc

Google doc là một ứng dụng có ngay trên máy tính của bạn mà bạn không cần phải tải về. Google doc có giao diện gần giống với word, do vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng nó. Nhưng có một ưu điểm vượt trội chính là google doc sẽ có nhiều chức năng chỉnh sửa hơn word, khi sử dụng google doc để viết cv online thì trên đây đã có sẵn mẫu cv, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình là được. Mặc dù vậy bạn cũng đã tạo được ra bản cv online nhanh chóng và đầy đủ nhất cho mình.

3.2. Viết trên word

Word chính là phần mềm dùng để soạn thảo văn bản, công dụng chính của nó không phải là dùng để viết cv online, chính vì thế mà bạn không nên quá kỳ vọng vào nó. Tuy nhiên với phần mềm này thì bạn cũng có thể áp dụng  cách tạo cv bằng word nhanh chóng. Nhưng với phần mềm này sẽ không có nhiều phần chỉnh sửa chính vì thế mà cv của bạn sẽ không được đẹp mắt lắm nhưng ở mức độ cơ bản thì vẫn có thể đáp ứng được. Sau khi viết xong thì bạn cũng có thể gửi luôn cho nhà tuyển dụng.

Đây là hai cách mà bạn có thể viết cv online một cách đơn giản và nhanh nhất mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy tính của mình, tuy nhiên thì cv của bạn sẽ không được đẹp mắt lắm vì những phần chỉnh sửa vẫn còn hạn chế. Chính vì thế mà bạn nên chọn những mẫu cv có sẵn trên mạng để có cv đẹp mắt nhất, địa chỉ bạn có thể tin tưởng sử dụng mẫu cv online chính là timviec365.vn

3.2. Viết cv online ngay tại trang web

Chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy được địa chỉ uy tín để sử dụng mẫu cv đó chính là timviec365.vn bạn đánh tìm kiếm trên google “timvec365.vn” sau đó vào trang chủ của web, ngay tại đây bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu cv vô cùng ấn tượng.

Timviec365.vn cung cấp cho bạn hơn 300 mẫu cv, các mẫu cv liên tục được cập nhật và thay đổi để phù hợp với sự phát triển và nhu cầu cao của người dùng. Không những đáp ứng được cả về mặt nội dung mà cả về hình thức. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu cv xin việc theo ngành nghề, và theo sở thích của chính mình, rất tiện lợi cho bạn đúng không ạ. Đến với timviec365.vn bạn không cần phải thiết kế, bạn chỉ cần điền thông tin của mình vào và sau đó thực hiện lưu và tải cv về là được. Như vậy là bạn đã có một cv được viết rất nhanh chóng và tiện lợi ngay tại trang web timviec365.vn

Mang cho mình nhiều ưu điểm như vậy, những ưu điểm này hướng đến người sử dụng rất nhiều. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng để sử dụng mẫu cv có sẵn trên trang web.

Viết CV online được thực hiện trên máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, trên máy tính bạn có thể tạo CV online, hay offline dễ dàng, để hiểu rõ hơn bạn có thể đọc thêm tại đây: https://timviec365.vn/cv365/Cach-lam-cv-xin-viec-tren-may-tinh.html

4. Những điều cần lưu ý khi viết cv online

những điều cần lưu ý khi viết cv online

Cv online hay cv offline thì cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về mặt hình thức và nội dung của cv. Đặc biệt với cv online khi viết các bạn cần phải lưu ý và kiểm tra kỹ trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Bởi lẽ nếu dính những lỗi nhỏ thì bạn cũng đã không kịp thời để sửa chữa lại rồi. Hãy theo dõi để biết mình cần lưu ý những mục nào nhé.

4.1. Bốc cục cv online

Giống như cv xin việc bình thường, sẽ vẫn phải đầy đủ nội dung trong đó bao gồm: thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích và người tham chiếu. Khi viết cv online bạn nên phân chia bố cục cho hợp lý, tránh trường hợp có phần thì dài quá phần lại sơ sài quá. Một bản cv hoàn hảo có nghĩa là một cv có bố cục hợp lý và đẹp mắt. Bố cục cv thường sẽ chia thành trang giấy A4 thành hai phần theo chiều dọc. Tuy nhiên bạn cũng có thể chia bố cục cv sao cho thuận mắt của bạn và sự sáng tạo của bạn để thu hút nhà tuyển dụng.

4.2. Nội dung cv online

Như đã nói từ đầu bạn vẫn phải có đầy đủ các phần nội dung, để tránh nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả và không tôn trọng nhà tuyển dụng thì bạn cần đặc biệt lưu ý về việc sử dụng thành ngữ, ngôn ngữ “nóng”, tiếng địa phương trong cv xin việc của mình. Để thực sự hút hồn được nhà tuyển dụng vào cv của mình thì bạn cần phải tạo điểm nhấn cho cv của mình. Hãy dựa vào vị trí công việc mà bạn đang dự định ứng tuyển mà làm nổi bật kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc nhé.

4.3. Hình thức của cv

Để thực sự hút hồn được nhà tuyển dụng vào cv của chính mình thì bạn cần đánh ngay vào yếu tố đầu tiên chính là hình thức của cv xin việc. Hãy làm cho nhà tuyển dụng phải “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”, muốn được như vậy thì bạn hãy lựa chọn tông màu sáng phù hợp với cv xin việc của mình nhé. Những tông màu như: hồng phấn, cam nhạt, vàng nhạt, xanh lam, xanh ngọc,...chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hy vọng bạn đã biết làm thế nào để viết cv online nhanh chóng nhất.