Việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội là gì?   Dịch vụ việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội được hiểu là lời chào, phục vụ yêu cầu của khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà bạn đang cung cấp. Trong các công ty hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng.   Làm thế nào để trở thành một chuyên gia chăm sóc khách hàng? Đồng thời những điều cần lưu ý khi tìm việc này là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

"Khách hàng là Thượng đế" là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm việc trong việc làm chăm sóc khách hàng hiện nay.   Bởi vì khách hàng là người dùng dịch vụ của bạn, không có khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể đạt được doanh thu cao. Với ngành Nhà hàng - khách sạn, dịch vụ khách hàng  lại càng đóng một vai trò rất quan trọng để mang lại cho khách hàng sự hài lòng lớn nhất, khiến họ muốn quay lại sử dụng nhà hàng, khách sạn.   Vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Việc làm chăm sóc khách hàng ở hà nội là gì?

việc làm chăm sóc khách hàng lương cao hà nội

Dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu nói bằng tiếng Anh thì còn được gọi là Customer Service.   Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?   Đó là thuật ngữ được sử dụng để mô tả mọi thứ mà một công ty cần làm để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đó là, phục vụ khách hàng theo cách họ muốn được phục vụ và làm những gì họ muốn. Đồng thời làm những việc cần thiết và quan trọng để có thể giữ chân khách hàng hiệu quả nhất.

Ngày nay, khi tiêu chuẩn sống của người dân tăng cao, nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng trở nên tiên tiến hơn, nghiêm ngặt hơn, dịch vụ chăm sóc khách hàng là rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống nhà hàng và khách sạn không ngừng mở, mỗi đơn vị đều có mong muốn muốn thu hút, giữ chân khách hàng và phục vụ khách hàng là nhân tố chủ chốt để xây dựng thương hiệu và củng cố vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, tính chất của việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội không phải là "chìa khóa có thể làm vạn năng" để tăng uy tín của đơn vị, làm tăng sự thân thiện trong lòng khách hàng.   Nếu bạn cung cấp dịch vụ không tốt, cho dù dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đến mức nào, thì chắc chắn họ cũng không muốn quay trở lại.   Nụ cưới thân thiện, lời chào hỏi lịch sự không thể bù đắp cho các sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ kém.   Dịch vụ chăm sóc khách hàng chỉ có thể được công nhận là tốt nếu nó được kết hợp với một sản phẩm chất lượng hoặc một dịch vụ tốt.

Nhân viên ứng tuyển việc làm chăm sóc khách hàng sau khi ứng tuyển thành công thì thường nằm trong bộ phận tiếp đón, bán hàng hoặc tiếp thị.   Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng không chỉ là công việc của các nhân viên chăm sóc khách hàng, mà bất kì ai trong  nhà hàng, khách sạn, đều cần phải có trách nhiệm chăm sóc những khách hàng khi họ đến đây..

Việc làm chăm sóc khách hàng ở hà nội bao gồm những công việc gì?

Công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng hiện nay bao gồm:

+ Nhận và xử lý các khiếu nại và yêu cầu của khách hàng.

+ Phối hợp với bộ phận tiếp thị và các phòng ban khác để triển khai các chương trình quảng cáo, khuyến mãi ...

+  Lên kế hoạch thăm khách hàng VIP, khách hàng thân thiết ...

+ Chủ động lên kế hoạch tặng quà cho khách trong dịp lễ, tết ​​...

+ Tiến hành khảo sát để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ, từ đó có sự phù hợp hợp lý.

+ Xây dựng các kênh thông tin để khách hàng có thể truy cập thông tin về công ty, thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giá cả ...

việc làm chăm sóc khách hàng ở hà nội

Những kỹ năng cần thiết để ứng tuyển việc làm chăm sóc khách hàng hà nội  thành công

Để trở thành một chuyên gia chăm sóc khách hàng, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Hiểu được tâm lý của khách hàng

Hiểu biết là cơ sở cơ bản để bạn phục vụ, chăm sóc khách hàng của bạn theo đúng ý mà họ muốn.   Biết được mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn tư vấn và thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Lắng nghe kỹ lưỡng và giải đáp nhanh chóng

Bạn phải lắng nghe cẩn thận tất cả những kiến nghị, yêu cầu từ phía khách hàng,  những gì họ muốn, nơi họ hài lòng và nơi họ không hài lòng. Lúc này bạn sẽ biết được cách điều chỉnh để làm cho khách hàng hài lòng.   Sau khi nghe, bạn cũng phải phản ứng nhanh với các vấn đề của khách hàng.  Nếu bạn không thể trả lời trực tiếp, bạn có thể liên hệ qua email, điện thoại ... Đối với khách hàng chờ đợi quá lâu, hình ảnh của công ty sẽ mất điểm trong lòng  khách hàng.

3. Luôn hòa đồng và thân thiện mới làm tốt việc làm chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng thường xuyên liên lạc, gặp gỡ khách hàng  nên cực kì thân thiện, hài hòa là rất quan trọng.   Du khách sẽ thân thiện hơn với đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và tình cảm.

4. Là người có trách nhiệm

Bạn không thể giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng và để clại họ một mình với sản phẩm đó và cũng không thèm tìm hiểu xem họ hài lòng về sản phẩm hay không, có những khó khăn gì.   Bạn không thể chấp nhận ý kiến ​​của khách hàng và không thèm xử lý.   Tinh thần làm việc có trách nhiệm là thứ mà mọi nhân viên chăm sóc khách hàng đều phải có.   Hãy cẩn thận, chú ý và chịu trách nhiệm về những gì bạn đã khuyên họ, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mắc lỗi, hãy đứng ra chịu trách nhiệm và xin lỗi khách hàng để bạn có thể xây dựng được mạng lưới khách hàng thân thiện nhất cho mình và doanh nghiệp được.

 5. Tương tác thường xuyên với khách hàng

Tương tác thường xuyên, liên lạc với khách hàng bằng e-mail, tin nhắn văn bản, điện thoại ... sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú và nếu cần sử dụng dịch vụ, họ sẽ nhớ bạn trước nhất.  Tất nhiên, điều này không có nghĩa là các cuộc gọi điện thoại thường xuyên làm phiền khách.

việc làm chăm sóc khách hàng

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm chăm sóc khách hàng hà nội

Để có thể mau chóng tìm việc làm này , thì bạn cần phải dành thời gian lư ý tới một số vấn đề như sau khi tìm việc làm.

Cải thiện độ chính xác khi viết đơn xin  việc làm chăm sóc khách hàng

Tận dụng tối đa từ vựng chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này để có thể tạo ra được một lá đơn xin việc làm hiệu quả và chất lượng nhất.   Đừng quá dài dòng hay lan man nên sử dụng lá đơn có phong cách khoa học ngắn gọn nhất mà bạn có thể.   Hãy nói chính xác những gì bạn có và những gì bạn hy vọng đạt được khi làm công việc này.

Thành thật

Đừng nghĩ về việc xin việc trực tuyến, thì nói quá một chút cũng không sao bởi không ai biết bạn bạn là ai?   Trên thực tế, người sử dụng lao động có thể sử dụng Internet để xác minh tính chính xác của thông tin mà bạn cung cấp trên CV.

Đừng lãng phí thời gian giả vờ , nói phô trương quá mức về mình, hãy học cách trung thực về kinh nghiệm chuyên môn của bạn.   Bạn có thể tìm việc thành công thông qua việc này và cũng có thể dễ dàng tránh được hàng loạt những rắc rối sau này nữa,.

Tiến hành nộp CV xin việc làm chăm sóc khách hàng nhiều lần

Khi đơn xin việc được tải lên các trang web tìm việc, thì nó sẽ tự động xếp hạng theo thứ tự thời gian. Nếu đơn đăng ký của bạn đến càng sớm càng tốt, thì đây là cơ hội tốt vì nhà tuyển dụng thường chỉ đọc các lá đơn gửi mới nhất.   Nếu không, tên của bạn dễ bị bỏ qua.   Luôn gửi lại hồ sơ và sơ yếu lý lịch của bạn để không bỏ lỡ những nhà tuyển dụng tiềm năng nhất.

Trình bày hết sức rõ ràng và nổi bật

Bài trình bày rất quan trọng vì việc đọc trên màn hình khó hơn đọc trên giấy.   Các thuộc tính kỹ thuật của Internet cho phép bạn sử dụng các tiêu đề in đậm, gạch dưới hoặc đánh số để làm nổi bật các điểm chính trong bản lý lịch của bạn.  Bạn cũng có thể chia email của mình thành nhiều đoạn văn ngắn được phân tách bằng một dòng (+) hoặc dấu hoa thị (*).

Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp

Bạn có thể gửi một e-mail kết hợp với một CV để tiến hành đăng kí tham gia quá trình phỏng vấn, và bạn có thể tiếp tục gửi cho chúng tôi một e-mail cho cuộc phỏng vấn thứ hai, nếu nhà tuyển dụng việc làm  không  tỏ ra phản đối.

Tuy nhiên, khi khi viết đơn xin việc đầu tiên  và nộp cho nhà tuyển dụng, bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn nghĩ có liên quan đến bạn và công việc của bạn, để tránh nhà tuyển dụng hỏi thêm câu hỏi.

Nếu e-mail của bạn quá ngắn và sơ sài, công ty sẽ phải gọi lại hoặc gửi e-mail để yêu cầu biết thêm thì điều này tương đối là khó chịu.   Trong email của bạn, nếu bạn nghĩ rằng một số thông tin của bạn có thể gây ra nhiều câu hỏi hơn, bạn cũng nên trả lời các câu hỏi này luôn một thể.

Bạn có thể nhớ lại buổi  phỏng vấn hồi trước tại công ty cũ để có những hành đồng gây thiện cảm với nhà tuyển dụng nhất

Xác định mặt trái bạn chưa biết của xin việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội trực tuyến

Hãy xem xét quyền tự do truy cập của từng trang web mà bạn gửi thông tin cá nhân.   Nhiều công ty không có tính năng bảo mật thông tin, vì vậy hồ sơ của bạn sẽ trở thành thứ  mà ai cũng có thể dòm ngó và xem qua.

Nếu bạn vẫn muốn gửi CV đến một trang web uy tín thấp,  tốt nhất là không đưa thêm địa chỉ và số điện thoại của bạn trong email đầu tiên.   Khi nhận phản hồi từ công ty bạn có thể gửi fax chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể thuê một Hộp thư bưu điện hoặc Thư thoại khi bạn đang tìm kiếm việc làm chăm sóc khách hàng Hà Nội hay đơn giản là viec lam quang binh,  Khi hồ sơ của bạn được chấp thuận,  thì có thể thực hiện hủy hộp thư này.

việc làm chăm sóc khách hàng hà nội

Có tệp đính kèm

Không đính kèm các tệp không thực sự cần thiết.   Khi bạn gửi các tệp đính kèm quá lớn, bạn đã mất cơ hội tự đưa lá đơn xin việc của mình tới nhà tuyển dụng.

Công ty sợ mở tập tin vì sợ vi-rút, hoặc các công ty cài đặt hệ thống sẽ tự động xóa các tệp đính kèm lớn ngay sau email.

Nếu bạn muốn đính kèm tập tin, vui lòng ghi rõ trong e-mail rằng bạn đang đính kèm nội dung của tập tin.   Ngoài ra, hãy chia tài liệu của bạn thành nhiều tệp đính kèm.   Nhưng tốt hơn là gửi fax cho họ nếu  bạn có quá nhiều giấy tờ cần nộp.

Chuyên mục hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội  trông như thế nào, cũng như  những lưu ý cần nhớ trong quá trình tìm việc này để tránh rủi ro cũng như tìm việc là hiệu quả nhất.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp!

>>> Bạn sẽ nhanh chóng tìm được thông tin việc làm chăm sóc khách hàng trên trang Timviec365.vn bởi các nhà tuyển dụng Phú Yên đăng tin tìm kiếm những ứng viên tiềm năng nhất.