Bạn đang chuẩn bị đi xin viec lam ke toan và bạn muốn gây ấn tượng tối đối với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt? Bạn cảm thấy lo lắng và không biết phải làm thế nào để có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng cử viên sáng giá mà họ đang tìm kiếm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể biết được những điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong hồ sơ xin việc làm nhân viên kế toán nói riêng và nhân viên các ngành nghề khác nói chung.

Bạn cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc làm kế toán?

Bạn cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc làm kế toán?

1, Hồ sơ hấp dẫn, phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng luôn chú ý để tìm kiếm trên bộ hồ sơ xin viec lam ke toan của bạn đó chính là vấn đề bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Bạn cần thể hiện đầy đủ các thông tin để cho họ thấy đó là: bạn đã học ở đâu? Bằng cấp ra sao? Có những kinh nghiệm gì trong vị trí mà bạn ứng tuyển hay chưa?

Trong trường hợp này thì nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm một nhân viên kế toán thì những điều mà họ muốn nhìn thấy trong hồ sơ xin việc làm của bạn chính là bạn đã theo học trường nào đào tạo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, những kinh nghiệm tính toán và làm việc với các con số, những kinh nghiệm thống kê hay quản lý thu chi trong một vài công ty nào đó mà bạn đã từng làm... Điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu rõ vị trí ứng tuyển đó cần gì ở bạn nhất để khi chuẩn bị và làm hồ sơ xin việc bạn nêu rõ những kỹ năng mà mình có, để khẳng định bạn thân đủ năng lực và phù hợp với vị trí đăng tuyển dụng. 

2, Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết

Hồ sơ xin việc làm kế toán cần tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận

Hồ sơ xin việc làm kế toán cần tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận

Nhà tuyển dụng đã sống với nghề nhiều năm, nên họ chính là những người có nhiều kinh nghiệm và rất tinh tế để nhìn thấu một ứng viên, họ chỉ cần nhìn qua hồ sơ xin việc của bạn là đã có thể đánh giá được con người bạn là người như thế nào. Vì thế, khi trình bày hồ sơ xin việc thì bạn cần phải thực sự cẩn thận, bạn có thể gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng bằng cách chuẩn bị hồ sơ xin việc cẩn thận. Bạn phải chắc chắn được rằng, trong bộ hồ sơ xin việc của bạn không có bất kì lỗi sai chính tả nào dù là nhỏ nhất, không có nét gạch hay tẩy xóa nào. Đây chính là một trong những tiêu chí đánh giá được sự cẩn thận và tỉ mỉ của ứng viên trong việc thực hiện công việc sau này.

Hơn thế, khi bạn trình bày một bộ hồ sơ đúng form, sạch đẹp, phẳng phiu và nổi bật lên được cá tính riêng của bạn thông qua những nội dung mà bạn cung cấp vào đó cũng sẽ dễ dàng gây được sự chú ý đối với các nhà tuyển dụng. Bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu ở các ứng viên có sự chăm chỉ, tỉ mỉ và rõ ràng trong mọi công việc.

3, Những thành tích nhất định đã đạt được

Trong bất cứ hoàn cảnh công việc nào thì các nhà tuyển dụng vẫn luôn chú ý tới thành tích. Có thành tích thì mới có thể đánh giá được năng lực của người đó như thế nào. Nếu một người chỉ biết nói giỏi mà không làm được điều gì ra hồn, không gặt hái được bất kì thành tựu nào trong công việc thì sẽ chẳng thể khiến cho các nhà tuyển dụng hài lòng và tin tưởng vào bạn. Một ứng viên có được thành tích cao trong học tập, đã từng làm trưởng nhóm của một dự án hay đã gặt hái được thành công trong một chiến dịch quảng bá sự kiện lớn nào đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có thể tin cậy để lựa chọn hơn là những người chưa có thành tích gì rất nhiều.

Bạn cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng trong bộ hồ sơ của bạn có những thành công từ những công việc trước đây, bạn cần cho họ thấy rằng bạn đã có được những kinh nghiệm như thế nào. Điều này sẽ giúp cho bạn để lại ấn tượng đặc biệt đối với các nhà tuyển dụng

4, Có mục tiêu và định hướng rõ ràng trong công việc

Bạn cần có mục tiêu và định hướng nghề nghiệp rõ ràng thể hiện trong hồ sơ xin việc

Bạn cần có mục tiêu và định hướng nghề nghiệp rõ ràng thể hiện trong hồ sơ xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đích đến trong tương lai của bạn, thể hiện được sự quyết tâm đối với công việc chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn. Bạn cần thể hiện rõ mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của bạn trong bộ hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn chính là người có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Bằng cách này, bạn nên chia thành các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để có thể vạch ra định hướng rõ ràng cho tương lai, lại có thể thể hiện được sự quan tâm và gắn bó đối với công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Nếu trước đây bạn đã từng làm những công việc khác mà muốn chuyển công tác thì bạn nên đề cập tới lý do khiến bạn muốn chuyển công tác, lý do thích hợp nhất mà bạn có thể áp dụng đó chính là bạn muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa và có thể tìm kiếm cơ hội để tiến xa hơn. Khi thấy đượ điều này trong hồ sơ xin việc của bạn thì Nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng liên hệ ngay với bạn hoặc nói chuyện với bạn nhiều hơn để có thể hiểu rõ hơn định hướng về con đường tương lai của bạn.

>>> Vai trò của kế toán trưởng trong một doanh nghiệp lớn là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp xảy ra sai phạm nghiêm trọng nào đó do kế toán trưởng gây ra dẫn đến lãnh đạo phải đi đến quyết định bãi nhiệm kế toán trưởng, bạn đọc quan tâm tham khảo ngay các mẫu quyết định này nhé. 

5, Là người năng động và tự tin

Sau khi nhà tuyển dụng đã tìm hiểu về bạn rõ hơn, bao gồm những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, tính cách thì đã đến lúc bạn nên cho họ thấy rằng bạn có sở thích gì, bạn muốn thể hiện những gì trong công việc. Nếu bạn là người sôi nổi trong các hoạt động tập thể thì chứng tỏ bạn là người dễ dàng để hòa nhập trong một môi trường doanh nghiệp, bạn dễ dàng có được thiện cảm với những người xung quanh… những điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn thêm thoải mái và hiệu quả hơn.

Luôn thể hiện được sự năng động tự tin phù hợp với việc làm kế toán

Luôn thể hiện được sự năng động tự tin phù hợp với việc làm kế toán

Nhà tuyển dụng khai thác khía cạnh sở thích của bạn cũng là có nguyên do, những sở thích cá nhân của bạn cũng có sự liên quan chặt chẽ tới tính chất công việc và vị trí mà bạn đã ứng tuyển. Vì thế, bạn hãy ưu tiên nêu bật những sở thích có liên quan đến công việc nhé, bạn cần đề cập một cách ngắn gọn về những sở thích của bạn trong bộ hồ sơ xin việc để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Với những chia sẻ về việc chuẩn vị hồ sơ xin viec lam ke toan, hay kế toán nội bộ trên đây thì tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có được nhiều cơ hội việc làm, giúp các bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Hãy thể hiện đẳng cấp và trình độ của bản thân ngay trên hồ sơ xin việc nhé.