Trên thế giới, việc làm trợ lý tại hà nội trong các doanh nghiệp  rất được tôn trọng và có nhiều cơ hội thăng tiến.  Hiện tại, không có trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam nào cung cấp đào tạo cụ thể về ngành nghề trợ lý.  Nhưng trong thực tế, mỗi chủ doanh nghiệp đều cần một trợ lý để hỗ trợ công việc của mình.  Mỗi năm có hàng ngàn công ty mới ra đời,  vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực cho vị trí trợ lý là rất cao.

Trước đây, trợ lý không phải là rất quan trọng, nó được hiểu chỉ đơn giản là một công việc đơn giản, chỉ cần ngồi bàn, đánh máy, xử lý giấy tờ, nhắc nhở, hẹn lịch cho giám đốc,…Khi nền kinh tế phát triển, với sức mạnh của các văn phòng, kết quả là nhu cầu của các chủ doanh nghiệp cũng nghiêm ngặt hơn, vì vậy việc làm trợ lý đã có những bước tiến lớn. Hôm nay, việc làm trợ lý cần nhiều kỹ năng hơn, nhiệm vụ phức tạp hơn so với trước rất nhiều.

Bất cứ ai cũng đều sẽ mơ ước có một công việc nhàn nhã, trả tiền lương cao. Việc làm này chính là cách hiệu quả nhất để đạt được kinh nghiệm, mối quan hệ, và thậm chí là sự thăng tiến vượt bậc trong công việc. Để trở thành một trợ lý tốt - chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

Những bí quyết giúp bạn đạt được thành công trong việc làm trợ lý tại hà nội

Trợ lý giám đốc nên có ngoại hình đẹp

Thật dễ dàng để thấy rằng các trợ lý nữ chuyên nghiệp thường có một có một ngoại hình khá và bắt mắt vì các trợ lý chính là  hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, vì vậy yếu tố về ngoại hình là một lý do chính đáng.   

việc làm trợ lý hà nội

Vóc dáng đẹp, không có nghĩa là bạn phải có một ngoại hình 3 vòng chuẩn đẹp, một khuôn mặt xinh đẹp như hoa hậu, bạn mới được tuyển dụng làm trợ lý.   Tiêu chuẩn về ngoại hình của nữ trợ lý chuyên nghiệp là: chiều cao không nhỏ hơn 1m65, trang phục thanh lịch, tóc gọn gàng, phong cách nhanh nhẹn, lời nói linh  động, rõ ràng.

Ngoài các tiêu chuẩn ngoại hình, trình độ máy tính cũng cần thông thạo, tốc độ gõ, tiếng Anh lưu loát, sắp xếp và điều phối mọi công việc trong văn phòng, bạn cần biết cách sắp xếp, giải quyết mọi vấn đề. Kịp thời, chính xác và hợp lý.   Kỹ năng giao tiếp, trình bày tốt cũng là một yếu tố không thể thiếu.

Luôn có khả năng làm việc làm trợ lý độc lập

Vì vậy, tự ý thức, tự động lực, tạo được sự tự tin, ý thức trách nhiệm và hiệu suất tốt là điều cần thiết của công việc này.   Đôi khi, họ có thể hành động thay mặt cho giám đốc để đàm phán với các đối tác.   Vì vậy, việc nghe hiểu, viết, nói và đọc gãy gọn cũng rất cần thiết. Trong quá trình đàm phán, trợ lý sẽ cần phải vận dụng khả năng tính toán và khả năng suy đoán luôn được nâng cao.   Ngoài ra, vấn đề ngoại hình cũng là một yếu tố cần được xem xét  nhất là những trợ lý cá nhân, chính là những người thường xuất hiện cùng với quản lý cấp cao trong các cuộc họp, đàm phán và ký kết hợp đồng.

Biết cách tận dụng thời gian hiệu quả

Giám đốc luôn bận rộn, vì vậy các nhiệm vụ như chuẩn bị các cuộc họp (lập chương trình, chuẩn bị tài liệu, lập biên bản...), chuẩn bị các chuyến công tác (trên hành trình, các cuộc họp thu xếp, địa điểm ăn uống, vv)  trợ lý cũng cần phải đảm bảo tôtys.   Ở đây, trợ lý phải thể hiện sự quản lý của mình và sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả.

Thân thiện, gần gũi với mọi người khi làm việc làm trợ lý

Trợ lý cũng là người phân phối thông tin và truyền đạt công việc từ cấp trên đến các bộ phận, do đó, trợ lý nên có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt và phối hợp thật tốt với tất cả các cấp từ cấp trên, cấp dưới, khách hàng hay những đối tác của doanh nghiệp. Kèm theo đó chính là sự vui vẻ, hòa nhã, hóm hỉnh, nhanh nhạy trông ứng xử và giao tiếp.

>>>> Xem ngay cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Hải Phòng tại bài viết: https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-hai-phong-c42v2

Bảo mật thông tin  tuyệt đối

Bởi vì một người được phép tương tác với rất nhiều thông tin bí mật của doanh nghiệp, trợ lý phải là một người đáng tin cậy, đặc biệt là trợ lý giám đốc hay việc làm trợ lý kinh doanh. Nhiều công ty bị đánh cắp thông tin do chính những người đóng vai trò Trợ lý. Để tránh "tay áo nuôi phải ong" khi tuyển dụng Trợ lý, cần chú ý đặc biệt đến chất lượng trung thực.

Và bạn cần phải biết lòng trung thành là một trong những phẩm chất thiết yếu của người làm việc làm trợ lý tại hà nội. Là người nhận được sự tin tưởng của nhà lãnh đạo, một trợ lý chuyên nghiệp phải luôn có ý thức bảo vệ tuyệt đối thông tin bí mật. Không phải ngẫu nhiên mà từ "trợ lý" trong tiếng Anh lại là “secretary” có nghĩa là bí mật, không được công khai.

việc làm trợ lý hà nội

Hãy làm việc làm trợ lý chuyên nghiệp

Được coi như là "người giúp việc cao cấp" cho một nhà lãnh đạo, trợ lý giám đốc ngày hôm nay không nhất thiết phải là cô gái chân dài nhưng quan trọng nhất là hiểu biết, tràn đầy năng lượng, có tay nghề cao, chuyên nghiệp trong hành vi và cách ứng xử.    Trên thực tế, không có quy trình nghiệp vụ chung để đào tạo một người trợ lý chuyên nghiệp, năng động, cũng như chuyên nghiệp, cũng như nhu cầu làm việc và áp lực cho các trợ lý trong mọi công ty là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để trở thành một trợ lý chuyên nghiệp, bạn cần đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong tổ chức bao gồm: kế toán, tài chính, nhân sự, các hoạt động văn thư như: nghe điện thoại, sắp xếp cuộc hẹn, tiếp khách, làm các nhiệm vụ quản trị hậu cần như đặt vé máy bay, đặt khách sạn, nhận visa, ghi chép tại các cuộc họp, chuẩn bị tài liệu, tài liệu theo yêu cầu của ban lãnh đạo ...

Việc làm trợ lý tại hà nội  này cho thấy công việc này không đơn giản như mọi người nghĩ. Nó đòi hỏi tính chuyên nghiệp, nếu bạn không luyện tập nghiêm túc thì sẽ rất khó để thành công.

Kiến thức sâu rộng là yếu tố quan trọng

Trợ lý giỏi thường là người người thường được cấp quản lý chú ý và đề bạt vào những vị trí cao còn trống. Vì vậy, để sẵn sàng cho những vị trí cao hơn trong tổ chức, người trợ lý nên liên tục rèn luyện để có được kiến ​​thức sâu về kinh tế, thương mại, kế toán, tài chính, luật kinh doanh. Ngoài ra, Trợ lý cũng cần nắm bắt nhanh và hiểu sâu về tổ chức và hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

Vì vậy, trợ lý thăng tiến trong công việc chính là những người có thể phát triển khả năng làm việc phù hợp với nhịp điệu của công ty, thông thạo các đường đi trong hoạt động thị trường, của nghề nghiệp, thông minh trong cách ứng xử... Rõ ràng, trợ lý không phải là công việc dễ dàng.   Nhưng bù lại, trợ lý tháo vát , tài năng thường là "của hiếm" của công ty và nhận được một mức lương  cực kì hậu hĩnh.

Việc làm trợ lý tại hà nội có thể giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với công việc kinh doanh và trở thành con đường lý tưởng cho sự nghiệp không ngừng phát triển.   Hãy suy nghĩ rộng hơn, tìm hiểu càng nhiều càng tốt, tạo mối quan hệ tốt với ông chủ.   Trải nghiệm bạn nhận được sẽ đưa bạn đến đích mơ ước, ngay cả những điều bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Những mẹo hay giúp bạn có thể tìm việc làm trợ lý dễ dàng nhất

Tìm việc làm trợ lý trực tuyến!

Trong thực tế, nhiều người đang tìm kiếm công việc trực tuyến. Bạn có thuộc đối tượng đó hay không? Nếu không  hãy bắt đầu nó ngay bây giờ. Tìm một công việc trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn là chờ cơ hội từ người quen mách cho.

Hơn nữa, nếu bạn có tài năng của một nhà thiết kế trang web hoặc tài năng văn học thì tại sao không sử dụng mạng trực tuyến để tự tạo cho bản thân mình một công việc kiếm tiền cho chính bạn.   Một số người đã tạo ra các doanh nghiệp trực tuyến cho chính họ.   Điều này cũng bao gồm những thứ như thiết kế web, nhà văn tự do, trợ lý ảo và hơn thế nữa.   Hãy tự tạo ra cơ hội  cho chính mình nhé!

việc làm trợ lý hà nội

Không bao giờ  bỏ cuộc

Nền kinh tế đang xuống cấp và cạnh tranh với mọi cơ hội việc làm, nhưng điều đó không biện minh cho sự thất bại của bạn , không chịu cố gắng mà "từ bỏ" từ sớm..   Ngoài ra cũng đừng nghĩ tới việc đổ lỗi cho những khó khăn kinh tế mà bạn không thể tìm thấy một công việc dễ chịu nhé.   Nếu bạn chỉ ngồi đó, không làm gì và chỉ biết phàn nàn, bạn sẽ không bao giờ tìm được việc làm đâu.

Hồ sơ  xin việc làm trợ lý của bạn đã sẵn sàng

Dù bạn làm gì, bạn nên có một bản lý lịch được viết rõ ràng sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý và tạo ấn tượng hiệu quả với nhà tuyển dụng.  Bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào cơ hội sẽ đến với bạn và nơi bạn đạt tới nó. Từ từ gửi hồ sơ hoặc không có sự đầu tư trong hồ sơ xin việc chính là điều khiến bạn tự bỏ qua cơ hội làm việc của chính mình. Hãy học cách tạo ra sự khác biệt riêng của chính mình.

Sử dụng E-mail tìm việc

Nếu bạn đang tìm kiếm việc qua công cụ trực tuyến, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc cũng có thể là không. Nhưng xin vui lòng gửi email hồ sơ của bạn cho công ty đó. Có thể bạn chính là người thích hợp nhất để nắm bắt các cơ hội mà nhà tuyển dụng đang cần với năng lực và mục tiêu của bạn thì sao. Tất cả mọi thứ phải đều nên thử và có thể xảy ra trong tương lai.

Nên nắm thực tế về vấn đề  tiền lương

Tiền lương là một vấn đề tinh tế nhưng cũng là một mối quan tâm lớn cho bất cứ ai tìm kiếm việc làm trợ lý tại hà nội.  Nhưng việc đề xuất một khoản mức lương quá cao so với những gì  bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp thì lúc này may mắn chắc chắn sẽ không mỉm cười với bạn. Bạn cần phải thực tế hơn về số tiền bạn kiếm được, khả năng bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty. Nếu không hồ sơ tìm việc của bạn sẽ rất dễ bị bỏ qua.

Nên chọn lọc thông tin

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng trong nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng lãng phí thời gian tìm kiếm và đọc các yêu cầu tuyển dụng khi không có trong lĩnh vực của bạn . Đọc kỹ nó và tìm thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì hãy tham gia ứng tuyển ngay nhé bởi cơ hội rất có thể sẽ rơi vào tay của người khác.

Nộp mẫu làm việc

Bạn đã bao giờ có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ chưa? Bạn đã học được nhiều bài học hữu ích để tăng năng suất, hiệu quả và ít tốn thời gian hơn? Tất cả những gì mang đến cho bạn một phong cách chuyên nghiệp, thì đừng quên thể hiện nó ra cho nhà tuyển dụng được biết.  Hãy chắc chắn rằng bạn là một ứng viên tốt và người sử dụng lao động sẽ không phải thất vọng.

Hãy sẵn sàng thể hiện bản thân

Không quan trọng việc bạn đang ở đâu, phải làm gì?. Những gì bạn cần chính là  luôn sẵn sàng thể hiện bản thân. Đừng ngại thảo luận với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

việc làm trợ lý tại hà nội

Tạo ấn tượng trong cuộc phỏng vấn việc làm trợ lý tại hà nội

Trong thời kì công nghệ ngày nay, bạn không bao giờ biết khi nào bạn đang bị theo dõi. Ngay cả lúc bạn mới đến bãi đậu xe, bạn cũng cần phải hành động như thể bạn đang đứng trước mặt ông chủ của bạn. Họ có thể có máy quan sát bạn trong bãi đậu xe. Đừng làm bất cứ điều gì xúc phạm họ và khiến họ không tuyển dụng mình nhé!

Trên đây chính là một vài thông tin cũng những mẹo cực hay cho bạn khi có nhu cầu tìm việc làm trợ lý tại hà nội . Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sớm tìm được việc làm!