5 bước giúp bạn có bản cv hoàn hảo

Với các ứng viên thì bản cv chính là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng và là cánh cửa rộng mở cho tương lai sau này.

Trên thực tế thì hầu hết các ứng viên đều biết cách dễ dàng tạo ra được một bản cv thông thường. Nhưng để tạo được một bản cv hoàn hảo thu hút được tất cả các nhà tuyển dụng thì không pahir điều dễ dàng. Để giúp các ứng viên nhanh chóng tạo được một bản cv ấn tượng nhất, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

5 bước giúp bạn tạo được một bản cv hoàn hảo

Viết cv phù hợp với vị trí ứng tuyển

Với mỗi vị trí ứng tuyển các ứng viên cần thể hiện được bạn là một người phù hợp nhất với vị trí mà mình đang xin việc. Với mỗi lần xin việc bạn không nhất thiết phải thay đổi một đơn xin việc nhưng bạn cần thay đổi nội dung sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại của mình. Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng là nên lên một khung lý lịch làm việc, bằng cấp sẵn sau đó bạn chỉ cần sửa thêm thông tin khác một cách nhanh chóng là bạn đã có một bản cv hoàn hảo nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Thay vì bạn đưa cho nhà tuyển dụng một mục tiêu công việc chung chung, không cụ thể thì bạn có thể đưa ra mục tiêu cụ thể nhất thông qua 1 đến 2 câu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể biết được mong muốn, nguyện vọng của bạn trong tương lai và xem xét liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp nhất hay không.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn có thể làm nổi bật mục tiêu bằng cách thay đổi màu chữ, in đậm, in nghiêng để làm điểm nhấn.

Ví dụ bạn đang cần tìm việc làm kế toán kiểm toán tại Thanh Hóa thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể ghi là: "trong tương lai tôi muốn trở thành một kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty..."

Thể hiện kỹ năng của bản thân

Trước tiên bạn hãy liệt kê các kinh nghiệm của bản thân sau đó đến trình độ học vấn dù bạn có bằng cấp xuất sắc như thế nào đi nữa thì bằng cấp cũng không thể nói lên được con người của bạn. Lúc này chỉ có thành tích mà bạn đạt được mới có thể thể hiện được trình độ và năng lực của con người bạn. Thậm chí nếu bạn là người mới tốt nghiệp nhưng có kỹ năng và năng lực thì bạn vẫn có cơ hội trở nên nổi bật so với các ứng viên còn lại.

Để làm được điều này bạn có thể trình bày phần kinh nghiệm và học vấn của mình một cách rõ ràng, đồng thời bạn nên trình bày các lợi thế này một cách rõ ràng nhất.

Làm nổi bật kỹ năng mềm

Với các ứng viên bên cạnh chuyên môn thì kỹ năng mền cũng là một trong những cách giúp bạn có thêm nhiều điểm mạnh hơn so với các ứng viên còn lại. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch tổ chức, kỹ năng thuyết trình thì đừng ngại nói ra,biết đâu đây sẽ là một trong những thế mạnh mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên của mình.

Hi vọng với 5 bước trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được một bản cv hoàn hảo nhất để phục vụ cho nhu cầu xin việc của mình sau này. Chúc bạn thành công

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

 

Bài số 2:

Cách viết cover letter bằng tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

Nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì chỉ CV không là chưa đủ. Mà bên cạnh đó, Cover letter chính là yếu tố đầu tiên khiến nhà tuyển dụng lựa chọn có nên tiếp tục đọc CV của bạn là hay không? Vậy cách viết cover letter được thực hiện như thế nào? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Cover letter là gì?

Cover letter còn có một tên gọi khác nữa là Motivation letter, dịch sang tiếng việt là  thư xin việc. Tại đây có trình bài khái quát tất cả những thông tin bạn muốn tham gia ứng tuyển, kinh nghiệm, điểm mạnh của bản thân và lý do khiến bạn tìm được thông tin tuyển dụng này.

Cover letter thường có gửi kèm theo CV. Nếu như CV trình bày đầy đủ tất cả quá trình học tập, làm việc  thì cover letter chỉ nhấn mạnh tới yếu tố điểm mạnh cá nhân.

Qua Cover letter, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những ứng viên phù hợp với những vị trí mà họ đang lựa chọn. Theo đó, doanh nghiệp có thể xác định chính xác liệu bạn có phải là người mà họ đang tìm kiếm hay không?

Cover letter  có thể là bản tóm tắt về những định hướng, mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên từ đó tác động nên nhà tuyển dụng.

Hiện nay cách viết cover letter bằng tiếng Anh không hề đơn giản, để có một bản cover letter tiếng anh chuẩn thì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Cách viết cover letter bằng tiếng Anh ấn tượng

Lời mở đầu

Nên biết tên của nhà tuyển dụng hoặc công ty tuyển dụng để có thể có cách xưng hô cụ thể: Dear… (tên của nhà tuyển dụng), sau đó là một dấu phẩy. Đồng thời cũng nên chắc chắn về đối tượng nhận để thêm Mr, Ms, Dr… sao cho hiệu quả. Nếu không biết bạn có thể viết “Dear Hiring Manager”, hay “Dear Recruiting Team” hoặc “Dear (tên công ty)”.

Lời chào đầu

Mở đầu bạn có thể viết “To whom it may concern”, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng bởi nó gần gống như một bản mẫu.

Đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu hay giới thiệu về vị trí bạn tham gia ứng tuyển, kênh giúp bạn tìm được tin tuyển dụng,…

Phần nội dung chính của thư

Hiện nay, các Cover letter  thông thường chỉ có 1 – 2 đoạn cơ bản. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng  không mất quá nhiều thời gian để đọc nó. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cố gắng trả lời các câu hỏi:

– Why did you apply for this position?

– What reasons do you think you are qualified for?

– What reasons do you think you are qualified for?

– Why do you want to work at the company you are applying for?

Cách viết cover letter  cho phần nội dung chính

Các ý cần được nêu ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đảm bảo được tính logic, đầy đủ tất cả những dẫn chứng chứng minh là bản thân đủ  để làm tốt vị trí này

Phần cuối

– Nhắc lại một lần nữa bạn muốn làm việc tại đây

– Đề cập tới Sơ yếu lý lịch – CV hoặc những tài liệu kèm theo bên dưới

– Cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng để liên lạc với bạn

– Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã đọc thư.

Cách viết cover letter cho đoạn kết

Bạn có thể dùng “Best” hoặc “Sincerely” để kết thúc đồng thời kèm theo họ tên của mình.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích.

 

Tham khảo việc làm quản lý điều hành tại Huế với mức lương cao đang được rất nhiều nhà tuyển dụng uy tín đăng tuyển tại đây.

 

Việc làm 24h

Tải CV online ở đâu vừa dễ viết vừa thu hút được nhà tuyển dụng?

Tải CV online ở đâu vừa dễ viết vừa thu hút được nhà tuyển dụng?

Các bạn đang chưa biết nên Tải CV online ở đâu uy tín, đạt chất lượng thì đừng bỏ lỡ những nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây, các bạn cũng tham khảo nhé

Đăng ngày : 14-11-2019
Viết cv online nhanh chóng xong trong vòng một “nốt nhạc”

Viết cv online nhanh chóng xong trong vòng một “nốt nhạc”

Viết cv online nhanh chóng chỉ chiếm 5 phút trong thời trang của bạn, bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để có cv online nhanh nhất có thể.

Đăng ngày : 08-10-2019
Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy gì trong hồ sơ xin việc làm kế toán?

Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy gì trong hồ sơ xin việc làm kế toán?

Bạn cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ viec lam ke toan để có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Với những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho các bạn dễ dàng vượt qua vòng ứng tuyển để có cơ hội gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng.

Đăng ngày : 28-09-2018
Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề không nên bỏ lỡ

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề không nên bỏ lỡ

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ sẽ giúp các ứng viên tạo được bản cv xin việc chuẩn và nhanh chóng tìm được việc làm tốt nhất.

Đăng ngày : 17-09-2018
Cách viết tiểu sử cá nhân trong hồ sơ xin việc

Cách viết tiểu sử cá nhân trong hồ sơ xin việc

Khi viết một ho so xin viec chúng ta thường gặp khá nhiều khó khăn như đôi khi viết mình quá khiên tốn đôi khi lại qua phóng đại về khả năng của bản thân khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu. Vậy phải viết tiểu sử cá nhân như thế nào cho vừa mắt các nhà tuyển dụng khó tính?

Đăng ngày : 15-09-2018
Điều cần biết về việc làm trợ lý tại hà nội và cách tìm việc

Điều cần biết về việc làm trợ lý tại hà nội và cách tìm việc

Trên thế giới, việc làm trợ lý tại hà nội trong các doanh nghiệp rất được tôn trọng và có nhiều cơ hội thăng tiến. Hiện tại, không có trường đại học ...

Đăng ngày : 10-09-2018
Nên làm gì với mục “người tham khảo” trên CV xin việc làm nhanh

Nên làm gì với mục “người tham khảo” trên CV xin việc làm nhanh

Có nhiều điều cần cân nhắc khi bắt đầu xây dựng một CV tìm việc làm nhanh. Mô tả bản thân, trình bày kinh nghiệm phù hợp với việc làm nhanh này và trình bày

Đăng ngày : 29-08-2018
Việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội và lưu ý khi tìm việc

Việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội và lưu ý khi tìm việc

Việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội là gì? Dịch vụ việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội được hiểu là lời chào, phục vụ yêu cầu của khách hàng ...

Đăng ngày : 28-08-2018
Cách viết sơ yếu lý lịch bằng tay chuẩn nhất

Cách viết sơ yếu lý lịch bằng tay chuẩn nhất

Viết sơ yếu lý lịch bằng tay cũng chính là một trong những phương pháp thủ công dễ gây ấn tượng và thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng nhất.

Đăng ngày : 25-08-2018
Đã bao giờ bạn thắc mắc giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu chưa?

Đã bao giờ bạn thắc mắc giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu chưa?

đã bao giờ bạn thắc mắc giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết đưới đây nhé!

Đăng ngày : 24-08-2018